Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

KHALICO

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • default color
  • black color

chuẩn bị gì khi du học nhật 2015

E-mail Print
Quan trọng nhất trong quá trình hoàn thành hồ sơ du học Nhật  Bản là việc xin visa cho các bạn sinh viên. Đây cũng chính là yếu tố quyết định thời gian bạn được xuất cảnh nhanh hay chậm. Để việc xin visa được dễ dàng thì phụ thuộc rất nhiều vào cơ quan đứng ra làm thủ tục du học Nhật Bản cho bạn và đặc biệt là các giấy tờ bạn gửi cho cơ quan đó. Nếu giấy tờ của bạn thiếu hoặc sai, thu tuc du hoc nhat bạn sẽ kéo dài thời gian bổ sung hoặc có thể mất luôn cơ hội đi du học Nhật Bản. Bởi chính sách làm visa du học của Nhật không cho phép bạn làm lại hồ sơ xin visa lần 2. Công ty cổ phần tư vấn giáo dục đào tạo Đào Vũ xin chia sẻ các thông tin về thủ tục xin visa  du học Nhật Bản cho các bạn cùng tham khảo.
 
Hộ chiếu gốc còn hạn trên 1 năm.
Tờ khai xin cấp Visa Nhật.
02 ảnh 4,5cm x 4,5cm (nền trắng).
Tài liệu chứng minh bản thân bao gồm:
+ Giấy CMND bản sao, giấy khai sinh bản sao.
+ Giấy chứng nhận kết hôn bản sao (nếu có).
+ Sổ hộ khẩu bản sao.
+ Bằng tốt nghiệp bản sao (THPT, xác nhận sinh viên nếu đang là SV.
+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của xã/phường nơi có hộ khẩu thường trú).
 
Các giấy tờ phía người xin Visa chuẩn bị:
 
• Đơn xin Visa: Bạn nên điền đầy đủ các thông tin trong tờ phiếu và đảm bảo các thông tin đó là chính xác. Đối với một số chỗ bạn không có thông tin, bạn nên viết là None. Về phần tên và địa chỉ nơi bạn ở, bạn chỉ cần điền thông tin khách sạn đầu tiên. Các khách sạn khác bạn điền vào form Lịch trình chuyến đi và không cần đính kèm các phiếu đặt khách sạn. Một lưu ý đặc biệt khi bạn điền hồ sơ, thủ tục du học nhật bản các thông tin của bạn điền trong đơn xin phải đúng như thông tin bạn cung cấp cho người viết thư mời và ngược lại (trong trường hợp bạn có thư mời từ bên Nhật)
• Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng.
• Ảnh: Bạn nên chuẩn bị ảnh gần đây nhất và mang đi một vài cái để dự phòng.
• Tài liệu chứng minh quan hệ bạn bè (trừ trường hợp bạn đi du lịch. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn sẽ khó nhận được Visa nếu không có thư mời từ bên Nhật): Bạn cần chứng minh bạn và người mời có quan hệ bạn bè như ảnh chụp chung, thư từ qua lại, tin nhắn trên Facebook, sao kê các cuộc gọi quốc tế… Trong đó, ảnh chụp chung là quan trọng nhất.
• Chứng minh tài chính (trong trường hợp bạn tự lo tài chính cho chuyến đi): Nói chung bạn hãy cố gắng chứng minh bạn đủ năng lực tài chính cho chuyến đi của mình. Bạn hãy chuẩn bị hợp đồng lao đồng (lưu ý đến thời hạn hợp đồng), sao kê tài khoản trả lương, sao kê tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm (không có quy định về khoản tiền trong sổ tiết kiệm tuy nhiên bạn nên chuẩn bị càng nhiều càng tốt, tối thiểu 5,000 đô la). Tất cả những giấy tờ trên, bạn chỉ cần photo nhưng vẫn cần mang bản chính để đối chiếu. Nhân viên Đại sứ quán sẽ trả lại bạn những giấy tờ gốc sau khi kiểm tra và gửi lại bạn giấy hẹn.
 
Các giấy tờ phía người mời/người bảo lãnh chuẩn bị:
• Thư mời (bản gốc): Người mời cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong mẫu thư mời. Để tránh nhầm lẫn hoặc sai sót, bạn và người mời cần trao đổi thường xuyên và có sự thống nhất về các thông tin.
• Lịch trình (bản gốc): Bạn cần thảo luận với người mời về việc bạn sẽ ở khách sạn nào và địa chỉ liên lạc cụ thể.
• Trong trường hợp người mời/người bảo lãnh chi trả cho kinh phí của chuyến đi, họ cần phải chuẩn bị: Giấy chứng nhận bảo lãnh, phiếu công dân, một số tài liệu liên quan (Giấy chứng nhận thu nhập, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, bản lưu giấy đăng kí nộp thuế, giấy chứng nhận nộp thuế).
 
Một số lưu ý khác:
 
• Bạn nên sắp xếp các giấy từ theo đúng thứ tự yêu cầu của Đại sứ quán để tiện theo dõi và tiết kiệm thời gian.
• Bạn nên chuẩn bị bút, ảnh, hồ dán, một vài mẫu đơn xin Visa dự phòng trong trường hợp bạn phát hiện có sai sót nào đó.
• Bạn nên mang theo hộ chiếu cũ. hoc tieng nhat ban Một vài yếu tố thuận lợi cho việc xin Visa như bạn đã từng đi du lịch nhiều nước đặc biệt các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu…
• Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo phiếu đặt khách sạn, vé máy bay, đặt tàu xe… Các giấy tờ này Đại sứ quán không yêu cầu, nhưng nó sẽ cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi và chuẩn bị kĩ lưỡng.

Theo xn--nhppro-c3a1761d0fa.vn


 

Khảo Sát Ý Kiến

Bạn đánh giá sản phẩm - dịch vụ khách hàng của Công Ty Khánh Linh như thế nào ?
 

Hỗ Trợ Online

Hotline: (08) 38659741 - 3 :
Kỹ Thuật 01 - 0909598423 :
Kinh Doanh - 0944705556 :
Showroom - (08) 38669827 :
Easy download music file for free at Free Song Downloads

Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counter Today 131
mod_vvisit_counter Yesterday 390
mod_vvisit_counter This week 1278
mod_vvisit_counter Last week 2186
mod_vvisit_counter This month 9207
mod_vvisit_counter Last month 9474
mod_vvisit_counter All days 526464

We have: 1 guests online
Your IP: 14.161.34.232
Firefox 29.0, Windows
Today: May 29, 2014